Skip to main content

สำนักงานแรงงาน จังหวัดเพชรบูรณ์

“สุชาติ” แจงเยียวยาแรงงานว่างงานเหตุสุดวิสัย 50%บังคับใช้แล้ว ยันดูแลเต็มที่

pll_content_description

https://today.line.me/th/v2/article/RK9Jvz?utm_source=lineshare <!doctype html>

 

 

 

"สุชาติ" แจงเยียวยาแรงงานว่างงานเหตุสุดวิสัย 50%บังคับใช้แล้ว ยันดูแลเต็มที่

 
Manager Online เผยแพร่ 31 ธ.ค. 2563 เวลา 04.41 น. • MGR Online
 

"จับกัง1" เผย กฎกระทรวงเยียวยาแรงงานว่างงานเหตุสุดวิสัย 50% มีผลใช้บังคับแล้ว ลั่น รัฐบาลพร้อมดูแลประชาชนจากพิษโควิดเต็มที่

วันนี้ (31ธ.ค.) นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เปิดเผยว่า ราชกิจจานุเบกษา ได้เผยแพร่ประกาศ กฎกระทรวง การได้รับประโยชน์ทดแทนในกรณีว่าง เนื่องจากจากมีเหตุสุดวิสัยอันเกิดจากการระบาดของโรคติดต่ออันตรายตามกฎหมายว่าด้วยโรคติดต่อ พ.ศ. 2563 ซึ่งบัดนี้มีผลใช้บังคับแล้ว และมีผลย้อนหลังคุ้มครองนับตั้งแต่ 19 ธ.ค. เป็นต้นมา

นายสุชาติ กล่าวต่อว่า ในเรื่องนี้ รัฐบาล โดยการนำของ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ได้คำนึงถึงและเล็งถึงพี่น้องผู้ใช้แรงงาน ลูกจ้าง ผู้ประกันตน ที่จะมีผล กระทบในการขาดรายได้และความเป็นอยู่ และเพื่อให้การช่วยเหลือเยียวยาชดเชยให้ลูกจ้างผู้ใช้แรงงาน ผู้ประกันตน ที่ต้องหยุดงานสืบเนื่อง จากการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19

ทั้งนี้สาระสำคัญ คือพลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ซึ่งท่านได้กำกับดูแลกระทรวงแรงงานได้สั่งการ เป็นนโยบายให้ ตนในฐานะรมว.แรงงาน เร่งหามาตราการช่วยเหลือผู้ใช้แรงงาน ลูกจ้าง เพื่อเตรียมการรองรับ โดยให้ จ่ายชดเชยให้ผู้ประกันตน 50% ของค่าจ้างรายวันหรือในเงินเดือนไม่เกิน15,000บาท โดยให้ได้รับตลอดระยะเวลา ที่มีการกักตัวหรือเฝ้าระวังการระบาดของโรค หรือทางจังหวัดนั้นๆ ได้มีคำสั่งปิดสถานที่ดังกล่าว แล้วแต่กรณี แต่รวมกันไม่เกิน90วัน

"รัฐบาลต้องการดูและช่วยเหลือพี่น้องประชาชนและผู้ใช้แรงงาน ในยามสถานการณ์แบบนี้อย่างเต็มที่ ผมในนามรัฐบาลขอให้กำลังใจทุกท่าน เชื่อว่าทุกอย่างจะกลับมาเป็นภาวะปกติในเร็วๆนี้ เหมือนอย่างที่ผ่านมา และขอให้เชื่อมั่นและให้กำลังใจกันและกัน" รมว.แรงงานกล่าว

 
 

website : mgronline.com
facebook : MGRonlineLive
twitter : @MGROnlineLive
instagram : mgronline
line : MGROnline
youtube : MGR Online VDO

ดูข่าวต้นฉบับ
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

ดูเพิ่มเติม Manager Online

 
“หลงจู๊สมชาย” คือใคร ทำไมไม่มีใครกล้าแตะ แม้แต่ผู้การระยองยังกล้าสละเก้าอี้ แฉเส้นทางไม่ธรรมดา ** คงจำกันได้ ภาพ “ช่อ” ชี้นิ้ว เบ้ปากใส่พระบรมฉายาลักษณ์ ร.๙ พร้อมแคปชัน “ภาพนี้ไม่ควรมีคำบรรยาย” กำลังจะถูก ป.ป.ช.แจ้งข้อหา!
Manager Online
 
“บ่อนโควิดระยอง” เส้นใหญ่ไม่ธรรมดาเจ้าของเดียวกับ “หลงจู๊สมชาย” เจ้าเก่า ที่ลูกชายเป็นคณะทำงาน “พ่อมดดำ” ** กำลังใจส่งให้ล้นหลาม ผู้ว่าฯสมุทรสาคร ติดโควิด แต่นายกฯบอกป่วยรักษาก็หาย ยามีพอ !!
Manager Online
 
“เจ๊หน่อย” ผุดตั้งพรรคไทยสร้างไทย หวังเป็นสถาบัน ชูจุดยืนต้านเผด็จการ คน พท.ทยอยร่วม
Manager Online
 

TOP