Skip to main content

สำนักงานแรงงาน จังหวัดเพชรบูรณ์

รมว.แรงงานลั่นรัฐบาลพร้อมดูแลประชาชนจากพิษโควิด-19เต็มที

pll_content_description

<!doctype html>

 

 

 

รมว.แรงงานลั่นรัฐบาลพร้อมดูแลประชาชนจากพิษโควิด-19เต็มที่

 
new18 อัพเดต 31 ธ.ค. 2563 เวลา 03.34 น. • เผยแพร่ 31 ธ.ค. 2563 เวลา 03.23 น. • new18
รมว.แรงงานลั่นรัฐบาลพร้อมดูแลประชาชนจากพิษโควิด-19เต็มที่
 
รมว.แรงงานเผยกฎกระทรวงเยียวยาแรงงานว่างงานเหตุสุดวิสัย 50 เปอร์เซ็นต์มีผลใช้บังคับแล้ว ลั่นรัฐบาลพร้อมดูแลประชาชนจากพิษโควิด-19เต็มที่

รมว.แรงงานเผยกฎกระทรวงเยียวยาแรงงานว่างงานเหตุสุดวิสัย 50 เปอร์เซ็นต์มีผลใช้บังคับแล้ว ลั่นรัฐบาลพร้อมดูแลประชาชนจากพิษโควิด-19เต็มที่

เมื่อวันที่ 31 ธ.ค. นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน เปิดเผยว่า ราชกิจจานุเบกษา ได้เผยแพร่ประกาศ กฎกระทรวง การได้รับประโยชน์ทดแทนในกรณีว่าง เนื่องจากจากมีเหตุสุดวิสัยอันเกิดจากการระบาดของโรคติดต่ออันตรายตามกฎหมายว่าด้วยโรคติดต่อ พ.ศ. 2563 ซึ่งบัดนี้มีผลใช้บังคับแล้ว และมีผลย้อนหลังคุ้มครองนับตั้งแต่ 19 ธ.ค. เป็นต้นมา

นายสุชาติ กล่าวต่อว่า ในเรื่องนี้รัฐบาลโดยการนำของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ได้คำนึงถึงและเล็งถึงพี่น้องผู้ใช้แรงงาน ลูกจ้าง ผู้ประกันตน ที่จะมีผล กระทบในการขาดรายได้และความเป็นอยู่ และเพื่อให้การช่วยเหลือเยียวยาชดเชยให้ลูกจ้างผู้ใช้แรงงาน ผู้ประกันตน ที่ต้องหยุดงานสืบเนื่อง จากการแพร่ระบาดโควิด-19 ทั้งนี้สาระสำคัญ คือพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ซึ่งท่านได้กำกับดูแลกระทรวงแรงงานได้สั่งการ เป็นนโยบายให้ ตนในฐานะรมว.แรงงาน เร่งหามาตราการช่วยเหลือผู้ใช้แรงงาน ลูกจ้าง เพื่อเตรียมการรองรับ โดยให้ จ่ายชดเชยให้ผู้ประกันตน 50 เปอร์เซ็นต์ของค่าจ้างรายวันหรือในเงินเดือนไม่เกิน 15,000บาท โดยให้ได้รับตลอดระยะเวลา ที่มีการกักตัวหรือเฝ้าระวังการระบาดของโรค หรือทางจังหวัดนั้นๆ ได้มีคำสั่งปิดสถานที่ดังกล่าว แล้วแต่กรณี แต่รวมกันไม่เกิน90วัน

"รัฐบาลต้องการดูและช่วยเหลือพี่น้องประชาชนและผู้ใช้แรงงาน ในยามสถานการณ์แบบนี้อย่างเต็มที่ ผมในนามรัฐบาลขอให้กำลังใจทุกท่าน เชื่อว่าทุกอย่างจะกลับมาเป็นภาวะปกติในเร็วๆนี้ เหมือนอย่างที่ผ่านมา และขอให้เชื่อมั่นและให้กำลังใจกันและกัน" รมว.แรงงาน กล่าว

ดูข่าวต้นฉบับ
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

ดูเพิ่มเติม new18

 
รับคำขอโทษแต่ไม่ยกโทษให้ ! “จ๊ะ” ฟาดเกรียน หลังถูกด่าแรงนักร้องหรือกะ… ลั่นควรได้รับบทเรียน
new18
 
งงมาก “เอมมี่” เรียก “เสก-กานต์” ว่าพ่อแม่ แถมบอกรัก “เสือ” แฟนๆ แห่สงสัยหรือพ่อของลูกคือคนนี้ ?
new18
 
เจ็บแต่จบ "โจ จิรายุส" แนะล็อคดาวน์ประเทศเพื่อคุมโควิด-19
new18
 

TOP